Phạt tù chung thân kẻ bạo hành tử vong con 3 tháng tuổi của người tình

12/06/2024 11:51

HĐXX nhận định hành vi bạo hành khi cháu bé mới chưa được 3 tháng tuổi của Nguyễn Minh Phụng có tính chất côn đồ, coi thường pháp luật nên phải có hình phạt tương xứng, nên tuyên bị cáo mức án chung thân.

Đề xuất ô tô chở học sinh phải có thiết bị 'chống bỏ quên trẻ em trên xe'

Trưa 11/6, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Phụng (20 tuổi, trú huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) tù chung thân về tội “Giết người”; 4 năm tù tội “Cố ý gây thương tích” và 4 năm tù tội “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”. Tổng hợp hình phạt chung là tù chung thân.

Phạt tù chung thân kẻ bạo hành tử vong con 3 tháng tuổi của người tình

Hội đồng xét xử tuyên án. (Ảnh: Quang Hưng).

Tại phiên xét xử, bị cáo Phụng thừa nhận hành vi phạm tội đúng như cáo trạng truy tố. Nói lời sau cùng, Phụng bày tỏ sự ân hận trước những sai trái gây ra, gửi lời xin lỗi đến gia đình bị hại và mong được hưởng mức án nhẹ.

HĐXX nhận định, hành vi bạo hành cháu bé khi mới dưới 3 tháng tuổi dẫn đến tử vong của bị cáo Phụng là có tính chất côn đồ, coi thường pháp luật, nguy hiểm cho xã hội. Ngoài ra, với hành vi giao cấu với em L. (mẹ cháu bé), HĐXX nhận định bị cáo có đủ nhận thức năng lực hành vi để biết việc giao cấu với người dưới 16 tuổi là vi phạm pháp luật, nhưng vẫn nhiều lần thực hiện với bị hại.

Do vậy, theo HĐXX phải có hình phạt tương xứng với tính chất, mức độ hành vi phạm tội của bị cáo gây ra, để đảm bảo tính răn đe, giáo dục phòng ngừa chung.

Phạt tù chung thân kẻ bạo hành tử vong con 3 tháng tuổi của người tình

Bị cáo Nguyễn Minh Phụng tại toà. (Ảnh: Quang Hưng).

Theo bản án, khoảng giữa tháng 4/2023, thông qua mạng xã hội Facebook, Nguyễn Minh Phụng kết bạn và nảy sinh tình cảm yêu đương với nam nữ với cháu T.H.B.L. (SN 2008).

Đến cuối tháng 4, cháu L. đến sinh sống như vợ chồng với Phụng tại nhà của Phụng ở khu phố Long Nguyên, thị trấn Long Điền, huyện Long Điền. Lúc này, cháu L. đang mang thai tháng thứ 8 với một người đàn ông khác. 

Khoảng tháng 5, cháu L. sinh một bé trai, sau đó cả hai mẹ con ở cùng với gia đình Phụng.

Trong quá trình chung sống, ngày 15/8/2023, tại nhà của Phụng, do bực tức cháu bé khóc khi uống sữa, Phụng đã dùng ngón tay đánh mạnh vào vùng trán của cháu và dùng bàn tay rung lắc mạnh qua lại nhiều lần dẫn đến cháu bé tử vong do chấn thương sọ não. Thời điểm này cháu bé dưới 3 tháng tuổi.

Quá trình điều tra còn xác định, trước đó Phụng có hành vi bế cháu bé ném xuống nệm dẫn đến cháu bé bị gãy xương đùi trái với tỷ lệ tổn thương cơ thể 21%. Ngoài ra, trong thời gian chung sống từ đầu tháng 5 đến tháng 8/2023, Phụng và cháu L. đã nhiều lần tự nguyện quan hệ tình dục với nhau.

TinXét xử người tình của mẹ bạo hành cháu bé 3 tháng tuổi tử vongTheo VietnamnetXem link gốcẨn link gốc https://vietnamnet.vn/phat-tu-chung-than-ke-bao-hanh-tu-vong-con-3-thang-tuoi-cua-nguoi-tinh-2290427.html?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTAAAR0jiGsccBdEHcfwPEOiQXfgcC-zBh0MjX0SP6KSbkQ2C1TnBnf40BniNg8_aem_AUCddtvA9jPokzeOGw_hc-4ZzfvxDDm890y15e212nIvDKcKX_kPTDrb6bDnf5fWMnA09gagN7oV3WrAPH5eUvHN Chia sẻ

Theo Nguồn 2sao.vn

Phạt tù chung thân kẻ bạo hành tử vong con 3 tháng tuổi của người tình - Tiêu Điểm