inh Doanh

Ngày 7-6, Hà Nội cúp điện nhiều nơi, có nơi cúp điện từ sáng tới chiều

Hà Nội thông báo cúp điện luân phiên trải dài từ các quận nội thành cho tới các huyện, thị ngoại thành trong ngày 7-6. Đáng chú ý, có một số địa điểm bị cúp điện từ sáng cho tới chiều mới được cấp trở lại.

Doanh thu từ thuế của Nhật Bản có thể đạt mức kỷ lục

Bộ Tài chính Nhật Bản cho biết doanh thu thuế của tài khóa 2022/2023 đã tăng 8,1% so với một năm trước lên 61.530 tỷ yen, mức lớn nhất từ trước đến nay trong giai đoạn này.

Khai thác dữ liệu số là ‘mỏ vàng’ cho tăng trưởng kinh tế

Khai thác dữ liệu số và kết nối thông minh là "mỏ vàng" thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, và Việt Nam cần một chiến lược tổng thể dữ liệu số quốc gia.

Tại sao eSports là bộ môn thể thao thế hệ mới tại SEA Games 32?

Dù eSports (thể thao điện tử) đang là một bộ môn thi đấu chính thức tại SEA Games 32, nhưng không nhiều người biết rõ về môn thể thao thế hệ mới này.

EVN không muốn là người mua duy nhất trên thị trường điện

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) kiến nghị khách hàng đấu nối lưới cấp điện áp 110kV trở lên phải trực tiếp mua điện trên thị trường điện. Như vậy, EVN sẽ không còn là người mua duy nhất trên thị trường điện.

Tại sao Baltimore có tới 14.000 căn nhà bỏ hoang?

14.000 căn nhà bỏ hoang tiêu tốn của thành phố Baltimore, bang Maryland (Mỹ) 100 triệu USD mỗi năm, đồng thời gây mất an ninh cho dân cư trong khu vực.

Người dân muốn tham quan trụ sở HĐND và UBND TP.HCM cần làm gì?

Dự kiến sẽ có 48 đợt tham quan trụ sở HĐND và UBND TP.HCM được tổ chức trong hai ngày 29 và 30-4, mỗi đoàn tối đa 30 khách và không thu phí. Người dân có thể đăng ký tham gia như thế nào?

Có thể giảm thuế, phí bao nhiêu năm 2023?

Bộ Tài chính đã đề xuất tiếp tục giảm thuế VAT 2% bên cạnh việc gia hạn thời gian nộp một số loại thuế quan trọng và tiền thuê đất. Các khoản thuế, phí được đề xuất giảm năm 2023 là bao nhiêu?

Cục Hàng không yêu cầu các hãng tăng chuyến bay dịp nghỉ lễ 30

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các hãng hàng không Việt Nam yêu cầu xem xét tăng chuyến bay trên các đường bay từ Hà Nội, TP.HCM dịp nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương và 30-4, 1-5.

Bản tin tài chính sáng 29/3: Vàng, dầu cùng tăng giá

Giá vàng thế giới tăng vọt, dự báo sẽ còn tăng tiếp. Giá dầu vẫn tiếp tục tăng. Trong khi đó, giá đô la Mỹ giảm nhẹ.

Sân golf Đầm Vạc đang 'nổi sóng' và khoản nợ xấu 800 tỷ đồng của chủ đầu tư

Sân golf Đầm Vạc đang 'nổi sóng' và khoản nợ xấu 800 tỷ đồng của chủ đầu tư

Nội dung đầu tiên từ cuộc họp đang diễn ra giữa NHNN và các đại gia BĐS

(Dân trí) - Cuộc họp đang diễn ra. Ngân hàng Nhà nước chủ trì. 20 doanh nghiệp, tập đoàn bất động sản lớn như Vingroup, Sungroup, Novaland, Hưng Thịnh... cùng tham gia.

Chương trình Gõ cửa tháng mới: Hé lộ loạt câu chuyện đầu tư nổi bật

Chương trình "Gõ cửa tháng mới": Hé lộ loạt câu chuyện đầu tư nổi bật