Người dân muốn tham quan trụ sở HĐND và UBND TP.HCM cần làm gì?

25/04/2023 10:57
Dự kiến sẽ có 48 đợt tham quan trụ sở HĐND và UBND TP.HCM được tổ chức trong hai ngày 29 và 30-4, mỗi đoàn tối đa 30 khách và không thu phí. Người dân có thể đăng ký tham gia như thế nào?

 

Người dân muốn tham quan trụ sở HĐND và UBND TP.HCM cần làm gì?

Tòa nhà trụ sở HĐND và UBND TP.HCM - Ảnh: HỮU HẠNH

Theo thông báo của Sở Du lịch TP.HCM,chương trình tham quandi tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia trụ sở HĐND và UBND TP.HCM lần đầu tiên được tổ chức vào dịp 30-4 và 1-5 đang nhận được nhiều quan tâm.

Dự kiến trong hai ngày tổ chức tham quan sẽ có 48 đợt tham quan, mỗi đợt cách nhau 20 phút và không quá 30 khách/đợt, buổi sáng bắt đầu từ 8h đến 12h, buổi chiều bắt đầu từ 13h đến 17h.

Lộ trình của các đoàn khách tham quan sẽ tập trung tạicông viên tượng đài Bác, nghe thông tin lịch sử của tòa nhà và kiến trúc bên ngoài tòa nhà.

Sau đó, đoàn khách sẽ di chuyển vào bên trong tòa nhà nghe thuyết minh viên giới thiệu các điểm nhấn về văn hóa - lịch sử và các thiết kế kiến trúc tại khu vực sảnh chính tầng trệt, sảnh tầng 1, các phòng tiếp khách quốc tế, các phòng họp, cầu thang, ban công nhìn rađường Nguyễn Huệ.

Người dân và du khách có nhu cầu tham quan có thể đăng ký qua các kênh của các công ty dịch vụ lữ hành hoặc đăng ký trực tuyến tại website: visithcmc.vn.

Tất cả khách đăng ký sẽ được tổ chức thành đoàn theo các đợt tham quan và được ban tổ chức thông báo trước lịch tham quan.

Hiện một số doanh nghiệp lữ hành bắt đầu mở bán chương trình tham quan tòa nhà trụ sở HĐND và UBND TP.HCM ngay sau khi có thông tin TP.HCM sẽ đón khách tham quan công trình nàydịp lễ 30-4.

Ông Nguyễn Minh Mẫn, đại diện Công ty TST tourist, cho biết chương trình tham quan có mức giá dự kiến là 280.000 đồng/khách. Chi phí bao gồm xe, hướng dẫn viên, không bao gồm các bữa ăn, chi tiêu cá nhân.

Người dân muốn tham quan trụ sở HĐND và UBND TP.HCM cần làm gì?

Khách có thể quét QR code để đăng ký tham quan

"Mặc dù vé tham quan miễn phí nhưng công ty du lịch thu phí để trang trải các chi phí tổ chức khác. Đến nay chúng tôi đã nhận khách đủ số lượng cho 4 đoàn", ông Mẫn thông tin.

Theo các công ty du lịch lữ hành, đến nay khá nhiều người dân và du khách quan tâm, liên hệ tìm hiểu để được tham quan công trình này.

Theo Nguồn tuoitre.vn

Người dân muốn tham quan trụ sở HĐND và UBND TP.HCM cần làm gì? - Kinh Doanh