Ngày 7-6, Hà Nội cúp điện nhiều nơi, có nơi cúp điện từ sáng tới chiều

07/06/2023 10:36
Hà Nội thông báo cúp điện luân phiên trải dài từ các quận nội thành cho tới các huyện, thị ngoại thành trong ngày 7-6. Đáng chú ý, có một số địa điểm bị cúp điện từ sáng cho tới chiều mới được cấp trở lại.

 

Ngày 7

Một số khu vực ngoại thành Hà Nội bị cúp điện trong đêm - Ảnh: Đ.H.

Thông tin từ Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội), trong ngày 7-6, một số khu vực tại các quận Long Biên, Hà Đông, thị xã Sơn Tây và các huyện Chương Mỹ, Thạch Thất, Hoài Đức và Quốc Oai sẽ tạm ngừng cấp điện.

Đặc biệt, có những nơi mất điện cả ngày từ 8h-15h,16h như thị trấn Chúc Sơn (Chương Mỹ), một phần khu vực Thường Tín, Phú Xuyên...

Tình trạng cúp điện luân phiên đã được thực hiện liên tục trong thời gian qua tại thủ đô và chưa có dấu hiệu cho thấy việc này sẽ kết thúc sớm. Ghi nhận của Tuổi Trẻ, việc cắt điện đã ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của người dân, đặc biệt trong những ngày Hà Nội nắng nóng; nhiều doanh nghiệp, cụm công nghiệp cũng phải đóng cửa vì thiếu điện.

Ngày 7

Tuổi Trẻ nhật báo ngày 6-6 phản ánh về tình trạng thiếu điện nhiều nơi ở các tỉnh phía Bắc, đặc biệt một số doanh nghiệp trong khu công nghiệp ở Bắc Ninh vì bị cắt điện nên phải tạm ngưng sản xuất, cho công nhân nghỉ

Theo EVN Hà Nội, thời tiết nắng nóng đã khiến nhu cầu sử dụng điện năng tại thủ đô trong tháng 5 tăng hơn 22,5% so với bình quân tháng 4.

"Nắng nóng gay gắt kéo dài đã khiến cho nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra sự cố, thậm chí nguy cơ cháy nổ cũng sẽ tăng cao so với bình thường. Để đảm bảo an toàn vận hành hệ thống điện, một số khu vực trên địa bàn Hà Nội đã phải ngừng, giảm cung cấp điện khẩn cấp" - EVN Hà Nội cho biết.

Trước thực tế trên, EVN Hà Nội mong nhận được sự chia sẻ của khách hàng đối với những khó khăn về cung cấp điện ở thời điểm hiện tại. Đồng thời khuyến khích người dân, doanh nghiệp sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.

Dưới đây là thông tin chi tiết các khu vực bị cắt điện trong ngày 7-6 tại Hà Nội:

Ngày 7

Ngày 7

Ngày 7

Ngày 7

Thông báo các khu vực bị cúp điện ngày 7-6 của Tổng công ty Điện lực Hà Nội

Theo Nguồn tuoitre.vn

Ngày 7-6, Hà Nội cúp điện nhiều nơi, có nơi cúp điện từ sáng tới chiều - Kinh Doanh