Đóng 70 nghìn/ngày, phụ huynh ứa nước mắt nhìn bữa ăn của con

05/04/2023 10:34
Một số phụ huynh của Trường American Montessori International School (AMIS), Hà Nội, bức xúc về chất lượng bữa ăn của các con trong khi mỗi ngày phải đóng 70 nghìn đồng.

 

Chị T.H, một phụ huynh có con theo học tại cơ sở AMIS Trần Hữu Dực (địa chỉ 30 Trần Hữu Dực, Nam Từ Liêm, Hà Nội), cho hay tiêu chí để lựa chọn trường mầm non ngoài cơ sở vật chất, học phí, đội ngũ giáo viên, còn cả chế độ dinh dưỡng.

Người mẹ bức xúc bởi trường giới thiệu theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, nhưng chất lượng bữa ăn của các con không đạt tiêu chuẩn so với mục tiêu ban đầu nhà trường đưa ra trao đổi với phụ huynh. Trong khi, ở lứa t.uổi mầm non, việc ăn uống của trẻ là một trong những điều quan trọng nhất.

ADVERTISEMENT

Đóng 70 nghìn/ngày, phụ huynh ứa nước mắt nhìn bữa ăn của con

ADVERTISEMENTBát cháo thịt của Trường AMIS. Ảnh: NVCC

“Thời gian đầu, chất lượng bữa ăn khá ổn nhưng sau đó thì không. Ngày nào đi học về, con cũng kêu đói trong khi tiền ăn trường tăng lên 70 nghìn đồng/ngày từ tháng 10/2022. Thấy có vấn đề bất ổn, tôi đã theo dõi và yêu cầu cô giáo ở lớp chụp đầy đủ suất ăn của các con và gửi cho phụ huynh hằng ngày. Khi nhìn suất ăn của các con, tôi ứa nước mắt vì thương”, chị T.H bức xúc.

Video đang HOT

Đóng 70 nghìn/ngày, phụ huynh ứa nước mắt nhìn bữa ăn của con

Nước cam cho trẻ. Ảnh: NVCC

Đóng 70 nghìn/ngày, phụ huynh ứa nước mắt nhìn bữa ăn của con

Phần hoa quả phụ huynh cho là quá ít. Ảnh: NVCC

ADVERTISEMENT

Cũng theo chị, thực đơn nhà trường đưa lên một đằng, nhưng khi nấu đã không đúng món. Lượng đồ ăn quá ít ỏi. Cốc nước cam như nước lọc, 1 quả chuối chia 3-4 phần, mỗi con được 3 lát. Giáo viên ở lớp ý kiến lên trường rằng đồ ăn ít quá, nên tăng số lượng, nhà trường không tiếp thu”,

Đóng 70 nghìn/ngày, phụ huynh ứa nước mắt nhìn bữa ăn của con

ADVERTISEMENTẢnh: NVCC

Theo chị T.H, các phụ huynh từng đề nghị họp để trao đổi, nhà trường giải quyết theo cách đối phó là không cho các giáo viên ở lớp chụp ảnh đồ ăn nữa, văn phòng nhà trường trực tiếp chụp gửi cho phụ huynh. “Họ chuẩn bị 1 khay cơm thật đầy, đẹp mắt để chụp lên nhưng khi giáo viên ở lớp chụp ảnh khay cơm thực tế của các con lại không như vậy”.

Các phụ huynh cho hay đã họp 4 lần với nhà trường và phía nhà trường cũng thừa nhận việc đồ ăn của các con chưa đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, tình trạng đến nay không cải thiện.

Đóng 70 nghìn/ngày, phụ huynh ứa nước mắt nhìn bữa ăn của con

Phụ huynh phản ánh ảnh bữa cơm mà giáo viên chụp gửi “vơi hẳn” so với ảnh văn phòng trường chụp. Ảnh: NVCC

ADVERTISEMENT

Về vấn đề này, trao đổi với VietNamNet trưa 3/4, đại diện cơ sở AMIS Trần Hữu Dực lý giải: “Khi chia suất ăn cho trẻ, chúng tôi thường chia ở lượng vừa phải, nếu trẻ muốn ăn thêm sẽ cho thêm. Quy chuẩn là có đồ ăn thêm cho các con nếu có nhu cầu. Chúng tôi cũng muốn giáo dục các con ăn hết suất đồ ăn của mình. Nếu chia nhiều quá, thường các con ăn không hết hoặc cảm giác chán ăn”.

Vị này cho biết, từ tháng 10/2022, nhà trường tăng tiền ăn từ 65 lên 70 nghìn đồng/ngày. “Tuy nhiên, tiền ăn được chia làm 4 bữa ăn trong ngày, gồm bữa sáng, bữa ăn hoa quả, bữa trưa, bữa chiều. Ngoài ra còn có sữa cho các con, buổi sáng sau ăn, buổi chiều vào sau 4h”.

Theo vị này, những bức ảnh phụ huynh có là do giáo viên của trường gửi công khai. “Ngay từ đầu, phụ huynh đã yêu cầu giáo viên gửi. Nhà trường có biết việc những hình ảnh về bữa ăn của các con được chia sẻ ra, chứ không phải giấu giếm”.

ADVERTISEMENT

Về phản ánh bát cháo trắng ít thịt và nước cam loãng, vị này cho rằng có thể do góc chụp. “Ví dụ một bát cháo sườn, phần thịt, sườn nặng sẽ ở phía dưới. Nhưng với cách chế biến khác, chúng tôi rải thịt băm ở phía trên cháo sẽ là câu chuyện khác. Chúng tôi sẽ thay đổi cách chế biến để tránh gây hiểu nhầm cho phụ huynh”.

Đại diện trường cho hay hôm qua 2/4, nhà trường cũng đã gửi thư xin phép phụ huynh một buổi họp để đối thoại và giải thích về tất cả những vấn đề còn băn khoăn.

“Để xảy ra những việc như thế này, thực sự là điều rất đáng tiếc. Đối với việc phụ huynh phản ánh, chúng tôi sẽ rà soát lại nội bộ trường. Sai hay không sai thì chưa bàn đến, nhưng khiến phụ huynh bất bình, đưa ra thì trường cũng phải xem lại, có những khắc phục”.

Vị này cho hay, thời gian tới, trường sẽ tăng thêm lượng thức ăn và kiểm soát chặt hơn về chuyện đồ ăn thừa của trẻ. “Ví dụ, ngày hôm nào, trẻ ăn thừa món nào đó, chúng tôi sẽ phải đ.ánh giá món ăn đó có phù hợp, hợp khẩu vị của trẻ, để có những điều chỉnh. Chúng tôi sẽ làm quy trình chuẩn hơn”.

Đại diện trường nhận trách nhiệm và xin lỗi khi để cho phụ huynh phải bận lòng đến việc này.

 

Theo Nguồn vietgiaitri.com

Đóng 70 nghìn/ngày, phụ huynh ứa nước mắt nhìn bữa ăn của con - Tiêu Dùng